Ngày 1/10, tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hội sáng chế trẻ Young Makers Day 2017. Đây là một sân chơi giao lưu học hỏi cho các bạn học sinh, sinh viên, và những người trẻ đam mê khoa học kỹ thuật.

(Trainer UTalents đang chia sẻ – hình ảnh tại Young Makers Day 2017)

Với chủ đề Beyond your toolbox: Định công cụ lắp thành công, Ngày hội sáng chế trẻ 2017 sẽ được tổ chức tại cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ sự kiện tại Hà Nội đã diễn ra 3 hoạt động chính, bao gồm: Diễn đàn sáng chế trẻ; Hội chợ – triển lãm sáng chế trẻ; và chuỗi hội thảo kỹ năng.

Theo đó, tại Diễn đàn sáng chế trẻ, các chủ đề thảo luận tập trung vào các vấn đề sản phẩm sáng tạo trong tương lai và phân tích những cơ hội mang lại sự thành công cho những kỹ sư trẻ đam mê sáng chế, đam mê công nghệ.

Tại hội chợ – triển lãm trưng bày nhiều gian hàng của các nhà sáng chế trẻ tiềm năng. Cụ thể, gian hàng máy bắn phá và hút bụi; gian hàng Maker Hanoi với các sản phẩm đèn thông minh, robot điều kiển smartphone, robot dò đường tránh vật cản, cánh tay robot tự động…

(Sự kiện là cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên đam mê sáng chế)

Chuyên đề chuỗi hội thảo kỹ năng tập trung 5 hội thảo với 5 nội dung khác nhau, tập trung vào việc xây dựng các kỹ năng và kiến thức cần có của một nhà sáng chế, đồng thời giúp giải đáp những khúc mắc của các bạn học sinh – sinh viên trong quá trình thực hành, nghiên cứu.

Young Makers Day 2017 được tổ chức bởi Young Makers Vietnam. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2004 với mục đích hỗ trợ và tiếp sức cho các nhà sáng chế trẻ. Từ việc hỗ trợ các em học sinh – sinh viên tiếp cận với khoa học sáng chế một cách thiết thực và trực quan hơn, Young Makers Vietnam đã góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học – kỹ thuật của Việt Nam. UTalents là nhà đồng tài trợ cho chương trình.

Nguyễn Hòa – Theo Báo Công Thương