Sinh Trắc Vân Tay 4.0 (Scientific Talents Analysis – STA™) là phiên bản cải tiến mới nhất của Dermatoglyphics Multiple Intelligence Test (DMIT) cũ và là phương pháp khoa học phân tích dấu vân tay chính xác và mới nhất hiện nay, nhằm xác định những thế mạnh độc đáo của bạn và giúp bạn phát huy đúng cách.

Sinh Trắc Vân Tay 4.0 được hình thành dựa trên những nghiên cứu về Khoa học thần kinh, Di truyền học, Khoa học dấu vân tay, Tâm lý học và Phôi học. Phương pháp sinh trắc học dấu vân tay được xây dựng bởi các chuyên gia khoa học và chuyên gia y tế, được thừa nhận trên khắp thế giới cũng như ở các trường đại học danh tiếng.

Các chuyên gia y tế và kinh nghiệm lâm sàng thực tế xác nhận rằng dấu vân tay cung cấp các phân tích chính xác về trí thông minh đa diện và tiềm năng bẩm sinh của con người. Nếu như bài kiểm tra IQ truyền thống được dùng như một công cụ đo lường chỉ số thông minh thì ngày nay, Sinh Trắc Vân Tay 4.0 được dùng phổ biến trong các trường đại học và các cơ sở giáo dục, và trong nhiều lĩnh vực khác như: quản lý nhân sự, hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp, phát huy tiềm năng của trẻ em v.v.

Sinh Trắc Vân Tay là gì?

Sinh Trắc Vân Tay (Dermatoglyphics) là ngành thống kê học về các mẫu vân tay. Tên gọi Dermatoglyphics bắt nguồn từ hai tiếng Hy Lạp:

  • DERMA = SKIN (da)
  • GLYPHE = CURVE (đường cong)

Dấu vân tay của mỗi người là hoàn toàn riêng biệt, thậm chí ngay cả anh em sinh đôi cũng có dấu vân tay khác nhau. Thông qua việc phân tích các mẫu vân tay, chúng ta có thể khám phá được tiềm năng nội tại của bản thân.

Thuyết Đa Trí Thông Minh

Năm 1983, Giáo sư Tiến sĩ Howard Gardner – nhà tâm lý học, giáo sư nổi tiếng của Đại học Harvard (Mỹ) với học thuyết về trí thông minh đa dạng, đã chỉ ra rằng trong mỗi con người không chỉ có trí thông minh ngôn ngữ toán học (IQ) mà tồn tại nhiều loại hình thông minh khác nhau. Thuyết đa trí thông minh là căn cứ chính xác nhất khi nói về sự đa dạng trong phương pháp tìm kiếm và sử dụng kiến thức của con người. Học thuyết đã được ứng dụng rộng rãi vào chương trình giáo dục ở các nước tiên tiến trên thế giới.

Có 8 dạng thức thông minh cơ bản: Toán học, Ngôn ngữ, Tương tác, Nội tâm, Vận động, Thiên nhiên, Thị giác, Âm nhạc.

Trong bản báo cáo Sinh Trắc Vân Tay 4.0 của UTalents hiện đã cập nhật 9 dạng thức thông minh, có bổ sung thêm trí thông minh Giảng dạy.

Năm 2017, hệ thống UTalents Global (Singapore) ra đời với sự cập nhật những hiểu biết khoa học mới nhất về sinh trắc học dấu vân tay từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Quốc tế (ITRDC) giúp bạn xác định những tố chất của bản thân và sẵn sàng cho cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Nâng cấp lớn nhất và quan trọng nhất là tính định hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp tương lai phù hợp với thế kỷ 21 – với bộ công cụ Scientific Talents Analysis and Profiling (được viết tắt STAP™). UTalents Vietnam là đại diện độc quyền của UTalents Global, trực thuộc tổng công ty UFuture Global (Singapore) tại Việt Nam.

UTalents