Trên 5 ngón của một bàn tay, hình dạng vân tay khác nhau, có ngón có hoa tay, có ngón không và thậm chí cả 5 ngón đều có hoặc không có hoa tay. Thậm chí, có người còn có cả 10 dấu hoa tay trên cả hai bàn tay. Vậy dấu hoa tay nói lên điều gì và có mối liên hệ gì với tiềm năng bên trong mỗi người? Hãy cùng UTalents tìm hiểu nhé!

Dấu hoa tay thuộc chủng vân tay nào?

Khác với những gì chúng ta nghĩ về các dấu hoa tay, hình dáng các đường vân xoáy thành hình vòng tròn chỉ là một nhóm chủng vân tay và có những nét tính cách riêng biệt so với các chủng vân tay khác. Đây được gọi là các chủng thuộc nhóm Whorl. Các dấu hiệu nhận biết một người có vân tay thuộc nhóm Whorl là vân tay có dạng xoáy, có 1 tâm và 2 đường giao điểm (góc tam giác). Các chủng Whorl còn được chia thành nhiều chủng nhỏ như We, Wd, Ws, Wt…v…v…… và mỗi chủng có một đặc trưng khác nhau.

Người có hoa tay thì có tiềm năng nào đặc biệt không?

Người có vân tay chủng Whorl không khác biệt nổi trội so với các chủng vân tay khác bởi vì mỗi chủng vân tay có một thế mạnh riêng. Đặc tính chung của chủng Whorl là:

  • Tính hướng tới mục tiêu cao.
  • Tập trung, chuẩn mực cao trong công việc.
  • Tính cạnh tranh cao, lấy cạnh tranh làm động lực để chiến thắng.
  • Tự lập, có xu hướng làm việc độc lập. Chủ động trong công việc.
  • Rõ ràng, lý trí, có tiêu chuẩn cao.
  • Được coi là chủng vân tay “giám đốc” do có nhiều đặc tính có thể đạt vị trí này.

Người có một vài hoa tay với người có 10 hoa tay thì khác nhau như thế nào?

Hoa tay trên mỗi ngón tay sẽ có ý nghĩa nhất định. Nếu hoa tay (chủng Whorl) xuất hiện ở các ngón tay liên quan tới chức năng nhận thức, hành vi, tính cách hay suy nghĩ, tưởng tượng thì các đặc tính chung trên đây sẽ ảnh hưởng tới việc hình thành tính cách của một người. Nhưng nếu hoa tay (chủng Whorl) chỉ xuất hiện ở các ngón chức năng riêng biệt như ngón đại diện cho chức năng nghe (ngón áp út), ngón đại diện cho chức năng thị giác (ngón út) v.v. thì các đặc tính trên sẽ chỉ ảnh hưởng tới từng chức năng nhỏ lẻ đó mà thôi.

Bên cạnh đó, việc phát triển nhân cách, tính cách của một con người ngoài các yếu tố bẩm sinh (chủng vân tay) phía trên còn phụ thuộc rất nhiều các yếu tố khác như môi trường, hoàn cảnh, nỗ lực của cá nhân chúng ta. Tất cả các đặc trưng trên đều có thể quy ra thành kỹ năng kỹ thuật và hoàn toàn có thể rèn luyện đươc nếu như bạn không có chủng vân tay này.

UTalents