Hẳn bạn cũng đã từng thắc mắc rằng rào cản nào làm bạn không thể thành công, nguyên do nào mà bạn hay phản ứng và suy nghĩ theo kiểu này mà không phải là kiểu khác? Khách hàng Tạ Thành Nguyên cũng như vậy, nhằm xóa đi những định kiến trong đầu về tiềm năng của bản thân, thế là anh đi làm Sinh Trắc Vân Tay.

Utalents-kho-hieu-ban-than-Sinh-Trac-Van-Tay

“Mình luôn thắc mắc về chính bản thân mình, và lúc mới đầu biết về dịch vụ Sinh Trắc Vân Tay thì mình chẳng tin tưởng cho lắm. Ai đời bỏ vài triệu đi coi mấy cái chỉ tay, còn mắc hơn bói toán. Tiền đó để ăn chơi nhảy múa cho đã, ít nhất cũng mua vui được vài trống cơm. Tới một ngày, chịu hết nổi cái thế giới này, sao lắm người thế này thế kia vậy, rõ rành rành ra mà nói hoài hổng hiểu, cái tức anh ách ấy làm mình quyết định đi học ‘Biết Người Biết Ta với Carl Jung‘ (hay được gọi là MBTI ấy).

Trong quá trình học về MBTI, một bạn cùng nhóm đã chia sẻ về Sinh Trắc Vân Tay, nhờ được tư vấn mà bạn ấy đã hiểu được tiềm năng bẩm sinh của bản thân. Xóa đi cái định kiến trong đầu rằng ‘mình làm dở cái này lắm’. Chính tâm trí là rào cản lớn nhất khiến chúng ta không thực hiện được một điều gì đó. Thế là mình đi làm Sinh Trắc Vân Tay với hy vọng rằng sẽ hoàn toàn khai mở được những kỹ năng ẩn giấu bấy lâu, biết đâu mình mạnh như siêu nhân không chừng.

Điều đầu tiên là mình đã hiểu rõ bản thân hơn. Biết được nguyên do vì sao mình hay phản ứng và suy nghĩ theo kiểu của mình. Có bao giờ bạn từng nghĩ rằng ‘Sao người khác không suy nghĩ giống mình nhỉ?’ Rõ ràng là cấu trúc bộ não của họ khác, ngay cả anh em hay cha mẹ và con cái còn khác nhau. Từ đó mình có thể uyển chuyển hơn trong cách tiếp cận với người khác. Chọn phương pháp nào phù hợp nhất để đôi bên có thể hiểu nhau.

Thứ hai thì đôi khi gặp bạn bè hay bất cứ ai có hứng thú với vân tay, mình có thể phần nào chia sẻ với họ một số kiến thức mà mình biết. Vì sau khi làm Sinh Trắc Vân Tay thì mình có dành thời gian khá nhiều để tìm hiểu thêm các chủng vân tay khác, nhận ra được sự đa dạng của cuộc sống là thứ góp phần tạo nhiều màu sắc hơn cho thế giới này. Rập khuôn mọi thứ như dây chuyền sản xuất hàng loạt thì chán lắm.

Thứ ba là mình nhận ra được rằng mình có ưu thế hơn ở một số loại hình thông minh để phát huy chúng. Và yếu ở điểm nào để khắc phục bớt. Đọc cuốn sách về 7 loại hình thông minh xong thì mình hiểu được rằng một con người sẽ cần cả 7 loại hình đó, thậm chí là trong những hoạt động hết sức thông thường hằng ngày như nấu ăn chẳng hạn. Ai dám tự tin vỗ ngực nói nấu ăn dễ thì về tự nấu thử một bữa rồi sau đó sẽ thầm cảm ơn Mẹ hay Vợ đã nuôi nấng mình bấy lâu nay.

Thứ tư là mình còn biết được mình học tập mạnh nhất ở kênh nào, để áp chụng nhiều phương pháp giúp việc học của mình hiệu quả hơn. Học để chuẩn bị cho tương lai cùng với những ngành nghề biết đâu đó mình có thể thực hiện được nhờ bản tư vấn nghề nghiệp. Có người học bằng kênh nhìn, người lại trội kênh nghe, kẻ lại giỏi hơn ở thực hành.

Về vân tay có vài chủng hay hay.

U – còn gọi là nước, học siêu nhanh bằng cách bắt chước.

W – hay ví là đại bàng, chỉ cần có mục tiêu là bay vút tới.

Arch – giống như núi, chậm mà chắc, có nền móng rồi thì xây cỡ nào cũng được. Đặc biệt phù hợp cho việc nghiên cứu.

Mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu rất khác nhau, giữa cái mình giỏi với cái mình thích, bạn nghĩ bạn sẽ chọn cái nào?”

Ghi chép từ FB của khách hàng Tạ Thành Nguyên