Chiều ngày 11/09/2017, UTalents đã tổ chức chương trình hướng nghiệp đồng hành năm học mới. Với chủ đề hội thảo hướng nghiệp Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê, chuyên gia đào tạo của UTalents đã mang đến những thông tin giá trị cho hơn 300 học sinh THPT Chuyên Sơn Tây (Hà Nội).

(Chuyên gia đào tạo Đỗ Việt Cường đang chia sẻ với các bạn học sinh)

THPT Chuyên Sơn Tây hiện là một trong 4 trường chuyên lớn của thành phố Hà Nội. Trong một môi trường năng động, đội thanh niên tình nguyện của trường đã đứng ra phối hợp tổ chức cùng UTalents để tạo ra chương trình cần thiết cho các bạn học sinh hiện nay về chủ đề hướng nghiệp.

Kỹ năng đi trước đam mê

Chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ, các bạn học sinh đã được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Chương trình được mở màn bằng các tiết mục văn nghệ hết sức hiện đại, sôi động. Sau đó là phần chia sẻ hội thảo của chuyên gia đào tạo Đỗ Việt Cường. Và khép lại bằng phần hỏi đáp hết sức gần gũi với chuyên gia của các bạn học sinh.

Thời đi học, ai cũng nghĩ để thành công mình phải theo đuổi đam mê. Nhưng để có thể thành công và có được đam mê cho chính mình, các bạn trẻ bắt buộc phải xây dựng được nhiều kỹ năng quan trọng. Trong đó, các bạn được nhấn mạnh tầm quan trọng của việc vươn lên lọt vào top 10% nhóm những người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình.

Ngoài ra các bạn cũng cần xây dựng những kỹ năng quan trọng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Chẳng hạn như kỹ năng ngoại ngữ, tin học, làm chủ các mối quan hệ, và đặc biệt là thấu hiểu bản thân (biết điểm mạnh, điểm yếu để có cách hướng nghiệp phù hợp).

(Các bạn học sinh hào hứng tham gia suốt sự kiện)

UTalents – Định bản thân hướng sự nghiệp

Kết thúc phần chia sẻ dí dỏm, hài hước nhưng không kém phần sâu sắc, các bạn học sinh còn được hỏi đáp trực tiếp những băn khoăn, thắc mắc của mình. Rất nhiều câu hỏi đã được các bạn đưa ra, chẳng hạn như: “Làm sao để học giỏi các môn học?”, “Bí quyết cân bằng thời gian?”, “Đại học có phải là tất cả?”, “Các cách thấu hiểu bản thân và định hướng sự nghiệp?”… Với những giải đáp tận tình, các bạn học sinh đã có thêm những gợi ý để thấu hiểu bản thân, định hướng sự nghiệp cho tương lai tốt hơn.

Khép lại chương trình, bạn Yến Hương – thành viên đội thanh niên tình nguyện THPT Sơn Tây chia sẻ:

“Có lẽ không một tính từ nào có thể diễn tả hết những điều tuyệt vời và ý nghĩa trong buổi Hội thảo hôm nay. Mà chúng mình chỉ xin phép được gọi đó là CHẤT! Chúng em một lần nữa vô cùng cảm ơn hai anh Trainer Đỗ Việt Cường, Coach Nguyễn Phú Thanh Tùng và các anh chị đã dành cho chúng em một buổi hội thảo sôi nổi, hào hứng, và CHẤT bất chấp nắng nóng đến thế!”

(Đại diện UTalents, anh Nguyễn Phú Thanh Tùng trao tặng suất học bổng 100% sử dụng dịch vụ Sinh Trắc Vân Tay 4.0)

Sinh Trắc Vân Tay 4.0 là phiên bản mới nâng cấp của UTalents giúp người dùng thấu hiểu bản thân rõ ràng hơn nhiều lần, để có thể lựa chọn hướng đi phù hợp, cũng như để hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Buổi chia sẻ nằm trong chuỗi các chương trình vì cộng đồng của UTalents với slogan là “ĐỊNH bản thân – HƯỚNG sự nghiệp” để giúp đỡ càng nhiều người Việt thấu hiểu bản thân càng tốt.